แนะนำหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น เล่มไหนดี

หนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น

แนะนำหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น เล่มไหนดี

หากใครที่มีความคิดความฝันที่อยากทำงานในหน่วยงานราชการทั้งในกรมหรือกระทรวงหน่วยงานต่างๆ สิ่งที่ทุกคนต้องเจอนั้นคงหลีกหนีไม่พ้นการสอบคัดเลือกและแข่งขัน เพื่อที่จะเข้ารับบรรจุในหน่วยงานราชการต่างๆตามที่ต้องการ ซึ่งหนึ่งในกรมที่หลายคนอาจจะคุ้นชื่อหรือบางคนอาจจะยังไม่รู้จัก นั่นก็คือ กรมการปกครองส่วนท้องถิ่น ที่อยู่ในสังกัดของกระทรวงมหาดไทย โดยมีหน้าที่ที่ ส่งเสริมสนับสนุนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยการพัฒนาและให้คำปรึกษาในด้านการจักทำแผนงานพัฒนาท้องถิ่น ซึ่งการคัดเลือกก็จะต้องเลือกบุคคลที่มีความรู้ความสามารถเพียงพอต่อตำแหน่งงาน การเตรียมตัวจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก เลือกหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่นดีๆสักเล่มเพื่อใช้อ่านสอบ หากใครยังเลือกไม่ได้วันนี้เราได้นำเทคนิคการเลือกหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมหนังสือดีๆและเรื่องน่ารู้มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้นเราลองไปศึกษาพร้อมกันได้เลย

กรมการปกครองส่วนท้องถิ่นมีหน้าที่อะไร

กรมการปกครองส่วนท้องถิ่นนั้นเป็นหน่วยงานหนึ่งของทางราชการที่อยู่ภายใต้ของกระทรวงมหาดไทย มีบทบาทหน้าที่ที่สำคัญนั่นก็คือ ส่งเสริมสนับสนุนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยการพัฒนาและให้คำปรึกษาในเรื่องของการจัดทำรูปแบบแผนพัฒนาท้องถิ่น การบริหารในส่วนต่างๆทั้ง บุคคล การเงินและการคลังจัดทำ แก้ไข ปรับปรุงกฎหมายและระเบียบที่เกี่ยวข้องกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โดยในหน่วยงานนี้ก็จะมีหน้าที่ตำแหน่งที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งหากใครที่กำลังต้องสอบเข้ารับตำแหน่งนี้ เรามีเทคนิคในการเลือกหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่นมาฝากกัน

เทคนิคในการเลือกหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น

  • เทคนิคในการเลือกหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่นเทคนิคที่ 1 ประเมินความรู้ รู้จักตนเอง 

หากใครที่กำลังมองหาหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น เทคนิคแรกที่ควรจะต้องทำก็คือการประเมินความรู้ของตัวเราเอง รู้จักตัวเราเองว่าถนัดวิชาอะไรและไม่ถนัดไหนวิชาไหน ซึ่งหากเรารู้เราก็จะสามารถพิจารณาได้ว่าควรเน้นไปที่วิชาไหนมากที่สุด (ควรเน้นในวิชาที่เราไม่ถนัดเสียก่อน) เลือกซื้อหนังสือได้ถูกต้อง ตรงจุด รวมถึงยังสามารถช่วยวางแผนจัดการในการอ่านหนังสือได้อีกด้วย

  • เทคนิคในการเลือกหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่นเทคนิคที่ 2 เลือกหนังสือที่เหมาะสม 

โดยการเลือกหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น หากเรานั้นรู้จุดอ่อนจุดแข็งของเราแล้ว ต่อไปเราควรรู้ว่าเรานั้นเหมาะสมกับการใช้กลยุทธ์ไหนในการอ่านหนังสือสอบ  เพื่อที่เราจะสามารถเลือกหนังสือเตรียมสอบที่เหมาะสมต่อแบบแผนการอ่านและกลยุทธ์ในการอ่านหนังสือที่เราวางแผนไว้ได้

เช่นในบางคนอาจจะมีความชอบในการทำโจทย์ ทำข้อสอบเพียงอย่างเดียวและอ่านเฉลย แต่ก็ต้องอ่านหนังสือเล่มที่มีเฉลยอย่างละเอียดเพื่อที่เราจะได้เข้าใจเนื้อหาได้มากขึ้น เหมาะสำหรับใครที่มีเวลาในการเตรียมตัวสอบน้อยมาก ต้องการคุ้นชินกับข้อสอบและพอจับใจความประเด็นสำคัญของข้อสอบที่ออกมาได้

หรือในบางคนอาจจะเป็นคนที่มีเวลาในการเตรียมตัวสอบมาก ทำให้อยากเก็บเนื้อหาในทุกรายวิชาที่ออกสอบอย่างละเอียด เข้าใจเนื้อหาทั้งหมดอย่างครบถ้วน รู้ที่มาที่ไป คนที่ใช้กลยุทธ์นี้ก็ควรเลือกหนังสือที่มีการบรรยายเนื้อหาอย่างละเอียดแต่ยังอยู่ในขอบเขตของข้อสอบที่ออก เพื่อที่เราจะสามารถเตรียมตัวสอบได้อย่างเหมาะสม

  • เทคนิคในการเลือกหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่นเทคนิคที่ 3 สไตล์ของหนังสือ

การอ่านหนังสือเชื่อว่าหลายคนอาจจะไม่ชอบเพราะในหนังสือบางเล่มก็มีการใช้ภาษาที่เราเข้าใจได้ยาก ทำให้การอ่าหนังสือหมดความสนุกไป อีกหนึ่งข้อที่สามารถช่วยเราในการตัดสินใจเลือกหนังสือได้ เรื่องของรสนิยมและความชอบในแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะชอบหนังสือที่มีเนื้อหาเคร่งขรึม ใช้ภาษาสำนวนที่มีความกระชับ ดูเป้นทางการ แต่ในบางคนก็อาจจะชอบหนังสือที่มีการบรรยายที่เข้าใจง่าย ดูเป็นกันเอง นอกจากนี้ภาพลักษณ์ของหนังสือก็มีส่วนในการตัดสินใจด้วยเช่นกัน

  • เทคนิคในการเลือกหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่นเทคนิคที่ 4 หนังสือต้องอัปเดตเสมอ

ข้อสอบนั้นมีการเปลี่ยนแปลงไปในทุกปี เพราะปัจจุบันมักจะมีกฎหมายแก้ไขใหม่อยู่เรื่อย ๆ ให้ทันกับเหตุการณ์ปัจจุบันเราจึงควรเลือกหนังสือที่มีการอัปเดตเนื้อหาให้เป็นปัจจุบันอยู่เสมอ เพื่อที่เราจะอ่านได้ตรงทันเหตุการณ์มากยิ่งขึ้น และเตรียมสอบได้ถูกต้องตรงประเด็น

  • เทคนิคในการเลือกหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่นเทคนิคที่ 5 ราคาคุ้มค่า

ข้อที่สำคัญอีกหนึ่งข้อคือมีราคาที่คุ้มค่ากับเนื้อหาที่เราจะได้รับ บางเล่มอาจจะเน้นสรุป บางเล่มมีเนื้อหาเยอะบรรยายครบถ้วนแต่ไม่มีโจทย์ให้ฝึกฝน บางเล่มอาจจะมีโจทย์ที่น่าสนใจ เราจึงควรเลือกให้คุ้มค่ากับราคาที่เราจ่ายไปให้ได้มากที่สุด

จบไปแล้วนะคะกับเทคนิคการเลือกหนังสือเตรียมสอบกรมการปกครองส่วนท้องถิ่น พร้อมหนังสือดีๆและเรื่องน่ารู้ การเตรียมสอบถือได้ว่าเป็นเรื่องที่เราจะต้องให้ความสำคัญสูงสุด และการเลือกหนังสือก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน หนังสือดีๆที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ Brain Media เป็นหนังสือที่สามารถตอบโจทย์สำหรับคนที่เตรียมสอบเป็นอย่างดี มีเนื้อหาในเล่มที่ครบถ้วน มีความละเอียด อ่านง่าย ไม่ซับซ้อน มีสรุปใจความสำคัญต่างๆรวมถึงเรื่องที่ควรรู้ก่อนสอบ เป็นหนังสือที่ได้มาตรฐานและที่สำคัญมีข้อสอบพร้อมเฉลยให้ได้ลองฝึกฝนอีกด้วย รับรองความคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปแน่นอน หากใครสนใจก็สามารถเลือกดูได้ทาง http://brainmedia.in.th/ ที่นี่เลย คุณจะได้หนังสือที่ถูกใจที่สุดแน่นอน

บทความอื่นๆ

สำหรับใครหลาย