บทความน่ารู้

ติวสอบราชการ

วิธีเลือกคอร์สติวสอบราชการแบบออนไลน์ สะดวกทุกที่ทุกเวลา

การติวสอบราชการในยุคนี้ การติวสอบราชการออนไลน์ถือว่ากำลังมาแรงแซงแทนการติวสด เพราะสามารถติวได้ทุกที่โดยไม่ต้องเดินทาง ทำให้เราประหยัดเวลา และประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปติวได้ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมากสำหรับใครหลายคนใช่มั๊ยล่ะคะ อีกทั้งการติวออนไลน์ยังสะดวกสามารถติวได้ทุกที่ ทุกเวลาอีกด้วย ไม่ว่าเราจะอยากติวตอนไหนก็เพียงแค่มีความตั้งใจ อ่านหนังสือติว พร้อมนั่งฟังคลิปที่ติวเตอร์ได้ลงเอาไว้ในกลุ่ม ที่เรามีการเสียเงินเข้าไปเพียงเท่านี้ก็เหมือนกับเราได้ความรู้จากติวเตอร์แล้ว

การสอบราชการ คือ

การสอบราชการนั้นเป็นการสอบ ที่ถูกจัดขึ้นโดยคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน ถือเป็นการสอบที่มีความสำคัญของผู้ที่ต้องการเข้ามาทำงานในระบบข้าราชการของประเทศไทย ซึ่งโดยปกติการสอบราชการจะถูกจัดขึ้นปีละ 1 ครั้ง และมีเนื้อหาการสอบ ได้แก่ วิชาความสามารถในการคิดวิเคราะห์ ประกอบไปด้วย ภาษาไทยและคณิตศาสตร์ ,วิชาภาษาอังกฤษ  , วิชาความรู้และลักษณะการเป็นข้าราชการที่ดีหรือวิชากฎหมาย ดังนั้นสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าทำงานในระบบราชการ คุณจำเป็นต้องติดตามข่าวสารผ่านทางเว็บไซน์ของสำนักงาน ก.พ. เพื่อเตรียมตัวสมัครสอบ ตามวันที่แจ้งประกาศในเว็บไซน์ และจะต้องสอบให้ผ่านเกณฑ์การวัดผล เพื่อนำใบรับรองหลังสอบผ่าน และนำไปยื่นตามหน่วยงามต่าง ๆ เพื่อขอสอบตามตำแหน่งที่ต้องการสำหรับการเข้ารับราชการของแต่ละหน่วยงาน

วิธีการเลือกคอร์สติวสอบราชการแบบออนไลน์

สถาบันติวเตอร์ในแต่ละที่จะมีการเปิดคอร์สติวสอบราชการในหลายรูปแบบที่แตกต่างกัน โดยเราสามารถศึกษาวิธีการเลือกคอร์สติวสอบราชการแบบออนไลน์ ได้โดยยึดหลักการเบื้องต้น ดังนี้ 

1.การเลือกคอร์สติวสอบราชการ ที่เป็นคอร์สรวมทุกวิชา

เกณฑ์การคัดเลือกในการสอบราชการ จะวัดจากคะแนน ใน 3 วิชาหลัก ได้แก่ วิชาความสามารถในการคิดวิเคราะห์ ภาษาอังกฤษ และความรู้และลักษณะการเป็นข้าราชการที่ดี ดังนั้นเวลาเลือกคอร์สติวให้คุณเลือกคอร์ส ที่มีเนื้อหาที่ครอบคลุมทั้ง 3 วิชาเหล่านี้ เพราะจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่าการเรียนแยกวิชา อีกทั้งการติวคอร์สที่มีเนื้อหาครบทุกวิชาในติวเตอร์คนเดียว จะทำให้จดจำเนื้อหาได้ง่ายกว่าคอร์สที่มีติวเตอร์หลายคนที่สอนด้วยวิธีที่แตกต่างกัน แต่หากต้องการเลือกคอร์สวิชาเดียว เพื่อเรียนรู้เทคนิคของติวเตอร์แต่ละคน ก็ทำได้เช่นกันเพียงแต่จะต้องหมั่นทบทวนบทเรียน เพื่อไม่ให้วิธีการคิดของติวเตอร์ในแต่ละคน ไม่ปนกันจนทำให้สับสน

2. เลือกคอร์สติวสอบราชการ ที่มีเนื้อหาอัพเดตใหม่

เนื่องจากการสอบราชการจัดขึ้นในทุกปี ปีละ 1 ครั้ง เนื้อหาข้อสอบจึงถูกพัฒนาให้มีความสอดคล้องกับสถานะการณ์ในปัจจุบันมากยิ่งขึ้น เช่น ในช่วงก่อนปี 2562 การสอบราชการจะมีเกณฑ์การพิจารณาจากการสอบทั้งหมดเพียง 2 วิชา ได้แก่ วิชาความสามารถในการคิดวิเคราะห์ และวิชาภาษาอังกฤษ แต่ในปัจจุบันทางคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน ได้มีการเพิ่มวิชาความรู้และลักษณะการเป็นข้าราชการที่ดี เข้ามา เพื่อให้ข้าราชการหน้าใหม่เข้าใจกฎหมายต่าง ๆ ที่ข้าราชการควรรู้ ดังนั้นหากต้องการเลือกคอร์สติว สอบราชการเพื่อเตรียมสอบในปี 65 ก็ควรเลือกคอร์สที่มีการอัปเดตเนื้อหาใหม่ และใช้แนวข้อสอบแบบใหม่ เพื่อที่จะช่วยเพิ่มโอกาสในการทำข้อสอบฉบับของจริงได้นั่นเอง

3. เลือกคอร์สติวสอบราชการ แบบระบบออนไลน์ที่สามารถเรียนได้ทุกที่ทุกเวลา

ในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นคอร์สติววิชาวิทยาศาสตร์ ภาษาอังกฤษ ภาษาไทย หรือแม้กระทั่วิชาดนตรีจากสถาบันติวเตอร์หลายแห่งก็ต่างหันมาสอนผ่านระบบการเรียนแบบคอร์สออนไลน์ ทั้งนี้เพื่อความสะดวกสบายสำหรับผู้เรียน เช่นเดียวกับสถาบันติวเตอร์ที่มีคอร์สติวสอบราชการ ที่หลายคนอยู่ในวัยทำงาน และการเดินทางไปเรียนที่สถาบันก็ค่อนข้างจะลำบากเพราะค่าใช้จ่าย และเหตุผลเรื่องของเวลา เราจึงขอแนะนำให้มองหาคอร์สติวสอบราชการที่มีคอร์สติวแบบออนไลน์ ที่สามารถทำให้คุณเรียนรู้ก่อนสอบได้ทุกที่ทุกเวลา รวมถึงมีเอกสารการเรียนให้ครบถ้วนสามารถนำมาทบทวนได้ โดยไม่ต้องเหนื่อย และไม่ต้องเสียเวลาไปกับการเดินทางอีกด้วย

นี่ก็คือวิธีเลือกคอร์สติวสอบราชการแบบออนไลน์ สะดวกทุกที่ทุกเวลา ที่เรานำมาฝากกัน ยังไงก็ลองนำไปใช้เป็นเกณฑ์การเลือกสถาบันติวสอบราชการแบบออนไลน์กันดูนะคะ เราเชื่อว่าอาชีพข้าราชการนั้นเป็นอาชีพในฝันของใครหลายคน ดังนั้นการสอบราชการ ที่เป็นก้าวแรกของอาชีพข้าราชการ ถือเป็นเรื่องที่สำคัญ ดังนั้นควรตั้งใจและวางแผนให้รอบคอบก่อนถึงวันสอบ การมองหาที่ติวสอบ หรือคอร์สติวสอบราชการ เพื่อเตรียมความพร้อมในการสอบ จะสามารถช่วยให้จับใจความสำคัญของแนวข้อสอบได้แต่อย่างไรก็ตามควรมีการแบ่งเวลาให้เป็นระบบ และมีระเบียบวินัยในการอ่านหนังสือด้วย หากใครกำลังมองหาหนังสือสำหรับการสอบราชการดีๆอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ Brain media ให้บริการจำหน่ายหนังสือสอบราชการสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้าบรรจุงานราชการ ตามหน่วยงานของประเทศไทย ที่มาพร้อมกับแนวข้อสอบเสมือนจริงมาพร้อมเฉลย เพื่อเตรียมตัวรับมือกับสนามสอบจริง และเพิ่มคะแนนให้ถึงเป้าหมาย สำหรับผู้ที่เคยสอบแล้ว แต่คะแนนยังไม่เป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังมีหนังสือสอบที่ครอบคลุมหลากหลายหน่วยงานราชการ สนใจคลิกเลยที่เว็บไซต์  Brain Media

บทความอื่นๆ

สำหรับใครหลาย