4 STEP สอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี เลือกหนังสือสอบอย่างมีคุณภาพ!

สอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี

4 STEP สอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี เลือกหนังสือสอบอย่างมีคุณภาพ!

สอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี คำถามในหัวที่เกิดขึ้นในทุกๆปีจะมีการเปิดรับสมัครตำแหน่งทางราชการเป็นจำนวนมาก ซึ่งการสอบท้องถิ่นก็เป็นหนึ่งในการสอบครั้งสำคัญ สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าทำงานในระบบราชการ จึงมีการแข่งขันสูงมาก และมีการแบ่งสอบถึง 3 รอบด้วยกัน คือ การสอบภาค ก. ภาค ข. และ ภาค ค. ซึ่งในแต่ละตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร จะมีผู้เข้าสอบเป็นจำนวนมากเกินกว่าโควต้าของตำแหน่งนั้น ๆ  ดังนั้นเราจึงต้องมีการเตรียมตัวสอบที่ดี เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่สุดในการสอบ และสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยสำหรับการเตรียมตัวสอบก็คือ การมีหนังสือเตรียมสอบท้องถิ่นที่ดีสักเล่มเพื่อเอาไว้ฝึกฝน เพราะหนังสือเหล่านี้ถูกจัดทำขึ้นมาสำหรับเป็นตัวช่วยให้สามารถทำข้อสอบได้คล่อง และแม่นยำมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงบทความแนะนำ 4 หนังสือสอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี มาฝากเพื่อเป็นตัวเลือกให้กับทุกคนค่ะ

ถ้าถามว่าสอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี เรามีวิธีการเลือกหนังสือเตรียมสอบท้องถิ่นมากฝากกัน เพื่อจะได้รู้ทริควิธีการเลือกหนังสือที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด

1.เลือกจากรูปแบบของเนื้อหา 

โดยรูปแบบของหนังสือเตรียมสอบ จะมีทั้งหมด 3 รูปแบบ  คือ เนื้อหาละเอียด ที่มีการอธิบายอย่างละเอียดทุกขั้นตอน  , เนื้อหาสรุป  เน้นการจับใจความสำคัญที่ออกสอบ นำมาสรุปให้สั้น กระชับ เข้าใจง่ายแก่ผู้อ่าน ,รวมข้อสอบ มีการรวบรวมแนวข้อสอบจริง จึงช่วยให้ผู้อ่านคุ้นชินกับข้อสอบ และสามารถทำข้อสอบได้เร็วขึ้น 

2. เลือกตามการสอบ

การสอบท้องถิ่นนั้นมีการสอบทั้งหมด 3 รอบ ซึ่งในแต่ละรอบก็จะมีการสอบที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

  • สอบท้องถิ่น ภาค ก.
  • สอบท้องถิ่น ภาค ข.
  • สอบท้องถิ่น ภาค ค

3. เลือกตามตำแหน่งที่ต้องการ

การสอบท้องถิ่นเป็นการคัดเลือกบุคลากรเข้าทำงานในหน่วยงานต่าง ๆ ของทางราชการ จะมีหน้าที่แตกต่างกันออกไป เช่น ตำแหน่งนักวิชาการ , ตำแหน่งเจ้าพนักงานทั่วไป  ไม่ว่าจะเป็นเจ้าพนักงานบัญชี, เจ้าพนักงานเก็บรายได้, เจ้าพนักงานพัสดุ, เจ้าพนักงานธุรการ เป็นต้น

แนะนำ 4 หนังสือสอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี

ในปัจจุบันหนังสือเตรียมสอบท้องถิ่นนั้น มีวางขายอยู่เป็นจำนวนมากตามร้านหนังสือหรือตามเว็ปไซต์ทั่วประเทศ บางคนอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรซื้อเล่มไหนดี เราจึงขอแนะนำ 4 หนังสือสอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี ? ไว้เป็นตัวเลือกให้กับทุกท่านนะคะ

4 หนังสือสอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี  ไปดูกันเลย

  1. สอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี เล่มที่ 1 : หนังสือเตรียมสอบข้าราชการพนักงานท้องถิ่น ภาค ก หากมีคำถามว่าหนังสือเตรียมสอบราชการท้องถิ่นอ่านเล่นไหนดี เล่มแรกที่อยากแนะนำ คือเล่มนี้ เพราะเป็นหนังสือเตรียมสอบท้องถิ่นภาค ก. ที่มียอดขายมากที่สุด ด้วยเนื้อหาที่ครอบคลุมทุกหมวดหมู่ทั้งความรู้ความสามารถทั่วไป, ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ,  ความรู้ในเรื่องของข้าราชการ และในแต่ละวิชายังมีสรุปเนื้อหาด้วยภาษากระชับ อ่านเข้าใจง่าย และมีข้อสอบให้ฝึกทำเป็นจำนวนมาก มีการเก็งข้อสอบที่ตรงจุด ออกสอบจริง ผู้ที่เคยอ่านหรือฝึกทำหนังสือเตรียมสอบเล่มนี้ต่างยกให้เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีอย่างยิ่งในการสอบท้องถิ่นค่ะ สามารถนำความรู้ที่มีในหนังสือไปใช้สอบท้องถิ่นได้ทุกตำแหน่งและทุกสังกัดเลย
  2. สอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี เล่มที่ 2 : หนังสือคู่มือสอบรับราชการ กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (ภาค ก.) ฉบับสอบผ่านจริง เนื้อหาครอบคลุมทุกสัดส่วน พร้อมสรุป และข้อสอบจากสนามจริง ถือหนังสือเตรียมสอบราชการท้องถิ่นอีกหนึ่งเล่มที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะมีการรวบรวมเนื้อหาครบถ้วน และยังนำเนื้อหาที่มีการออกสอบจริงมาใส่ในหนังสือด้วยค่ะ โดยภายในเล่มจะเริ่มด้วยการอธิบายเนื้อหาแต่ละพาร์ทอย่างละเอียด พร้อมสรุปไปในตัว แถมยังมีข้อสอบจากสนามจริงเพื่อทดสอบความรู้ผู้อ่าน รับประกันการสอบผ่านจากผู้เขียนที่เคยเป็นผู้เข้าสอบจริงและเป็นติวเตอร์ที่มีประสบการณ์ในการสอนวิชานี้มาอย่างยาวนาน
  3. สอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี เล่มที่ 3 : หนังสือสรุปหลักกฎหมายที่ใช้ในการสอบท้องถิ่น ภาค ก. เล่มนี้จะมุ่งเน้นวิชาหลักกฎหมายในภาค ก. เนื้อหาและสรุปแบบจัดเต็ม โดยจะเน้นเกี่ยวกับวิชาหลักกฎหมาย ซึ่งวิชานี้เป็นอีกหนึ่งวิชาที่สำคัญสำหรับทุกตำแหน่ง ผู้เข้าสอบส่วนมากมักมีปัญหากับการสอบพาร์ทนี้เพราะเป็นพาร์ทที่ค่อนข้างยาก ต้องใช้เวลาในการท่องจำและเตรียมตัวเป็นอย่างมากค่ะ โดยหนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาประกอบไปด้วยความรู้ทั่วไปและหลักกฎหมายที่เกี่ยวกับการบริหารงานท้องถิ่น และมีแนวข้อสอบไว้ทบทวนความเข้าใจ พร้อมทั้งมีเฉลยให้ตรวจสอบได้อีกด้วย
  4. สอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี เล่มที่ 4 :  หนังสือShortNoteandLecture สิ่งที่ต้องรู้ก่อนสอบท้องถิ่น สรุปเนื้อหาละเอียด มาในรูปแบบการจดบันทึก ใช้ภาษากระชับ และความน่าสนใจของหนังสือเล่มนี้อยู่ที่การออกแบบหนังสือให้มีลักษณะคล้ายการจดบันทึก มีการสรุปใจความสั้น ๆ เป็นภาษาที่กระชับ เข้าใจง่าย และยังมีเนื้อหาที่ครอบคลุมหลายจุดอีกด้วยค่ะ หนังสือเล่มนี้สามารถนำไปใช้ได้กับทุกหน่วยงานทั้ง อบต. อบจ. หรือเทศบาล โดยภายในเล่มจะมีเนื้อหาวิชาที่ต้องสอบในภาค ก. เช่น วิชาความรู้ทั่วไป, ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ และยังมีความรู้เกี่ยวกับพระราชบัญญัติ และกฎกระทรวงต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับข้าราชการท้องถิ่นเสริมเข้ามาด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับบทความรู้ แนะนำ 4 หนังสือสอบท้องถิ่นอ่านเล่มไหนดี ที่เรานำมาฝากกัน หวังว่าเพื่อนๆคงได้ไอเดียสำหรับการเลือกซื้อหนังสือเตรียมสอบท้องถิ่นกันอยู่บ้างนะคะ และอย่าลืมลองสำรวจว่าตัวเองถนัดอ่านหนังสือเตรียมสอบ แบบละเอียด, สรุป หรือแนวข้อสอบมากกว่ากัน แต่ก็อย่าลืมคำนึงถึงตำแหน่งที่ต้องการสมัครงาน เพื่อหาหนังสือที่มีความรู้เฉพาะด้านนั้น ๆมาอ่านเพื่อให้การเตรียมสอบท้องถิ่นกันด้วยนะคะ และหากใครที่กำลังมองหาว่าหนังสือเตรียมสอบท้องถิ่นอ่านเล่นไหนดีอยู่ละก็ ลองเข้าไปดูที่เว็ปไซต์ของ Brain media เค้ามีหนังสือสอบราชการที่ครอบคลุมแทบทุกตำแหน่งของหน่วยงานราชการไทย มีเนื้อหาที่อัปเดตและทันสมัย ยังไงก็ลองเข้าไปสอบถามกันดูได้นะคะ ที่นี่ http://brainmedia.in.th/ นั่นเอง

บทความอื่นๆ

สำหรับใครหลาย