บทความน่ารู้

หนังสือสอบราชการสำนักไหนดี

รีวิว..หนังสือสอบราชการสำนักไหนดี เนื้อหาตรงประเด็น

“ข้าราชการ” ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพในฝันสำหรับใครหลายคน เนื่องด้วยหน่วยงานราชการ หรือ องค์กรภาครัฐ  ไม่ว่าจะสังกัดอยู่ในกระทรวง ทบวง หรือกรมใดๆก็ตาม ทั้งในส่วนกลาง และในส่วนภูมิภาค ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนที่สำคัญ ต่อการขับเคลื่อนประเทศชาติ นำไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการขับเคลื่อนนโยบายของภาครัฐให้บังเกิดผล ซึ่งจะส่งผลดีต่อประชาชน สำหรับผู้ที่สนใจเข้ารับราชการนั้นควรมีการเตรียมตัวอ่านหนังสือสอบราชการ แล้วต้องเลือกหนังสือสอบราชการสำนักไหนดี  แต่ต้องเลือกที่มีการปรับปรุงเนื้อหาใหม่ล่าสุด หรือมีการอัปเดตความรู้ใหม่ๆ เพื่อใช้ในการเตรียมตัวสอบคัดเลือกบุคคลเข้าทำงานในหน่วยงานราชการได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อให้มีความรู้ความสามารถที่พร้อมสำหรับการทำงาน และหากว่าคุณเป็นคนหนึ่งซึ่งสนใจทำงานกับหน่วยงานราชการแล้วล่ะก็ แนะนำให้คุณตรวจสอบ คุณสมบัติทั่วไปของผู้สมัครสอบ ตามมาตรา 36 แห่ง พ.ร.บ.ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ.2551 เสียก่อน จะได้เป็นการเช็กในขั้นต้นว่า คุณมีโอกาสที่จะได้ทำงานกับองค์กรภาครัฐนั้นมากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณสมบัติผ่านแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนของการเตรียมตัวในการอ่านหนังสือสอบราชการ วันนี้เราจึงมีบทความ รีวิว..หนังสือสอบราชการสำนักไหนดี เนื้อหาตรงประเด็น มาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลย

หนังสือสอบราชการสำนักไหนดี เนื้อหาตรงประเด็น

การสอบราชการนั้นจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี และข้อสอบราชการก็มีการปรับปรุงใหม่ เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย และให้ผู้สมัครสอบมีความรู้เท่าทัน ความเป็นไปของโลกในยุคปัจจุบันอยู่เสมอ ผู้ที่สนใจสมัครสอบ ราชการ จึงควรเลือกหนังสือสอบราชการ ที่มีการอัปเดตเนื้อหาสาระภายในเล่มแบบล่าสุด ถ้าหนังสือสอบราชการเล่มนั้นมีการปรับปรุงเนื้อหาให้สอดคล้อง กับหลักเกณฑ์ใหม่ในการสอบด้วยก็จะยิ่งดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าหนังสือสอบราชการเก่าๆ จะไม่มีประโยชน์ซะทีเดียว เพราะการเติมความรู้ทั้งเก่า และใหม่ให้พร้อมสำหรับการสอบถือว่าเป็นเรื่องที่ดี หากแต่กรณีที่ผู้สมัครสอบไม่อยากเสียเงินมากมานจนเกินความจำเป็น ก็แนะนำให้เลือกหนังสือสอบราชการที่อิงตามมาตรฐานใหม่ค่ะ

รีวิว..หนังสือสอบราชการสำนักไหนดี เนื้อหาตรงประเด็น

ถ้าถามว่าหนังสือสอบราชการสำนักไหนดี ก็คงตอบได้ไม่ยาก แต่อาจจะมีหลากหลายสำนักให้ลองเลือกซื้อหามาอ่านกัน ดังนี้

1.หนังสือสอบราชการสำนักไหนดี : Brain media

 หนังสือคู่มือเตรียมสอบ ก.พ. ตามหลักเกณฑ์ใหม่ (ภาค ก.) 

ขอแนะนำหนึ่งในหนังสือเตรียมสอบราชการสุดฮิตที่ขายดีเป็นอันดับต้นๆ อีกทั้งยังอัดแน่นไปด้วยเนื้อหาที่ผ่านการเรียบเรียงใหม่ ให้ทันสมัย เพื่อให้ผู้อ่านสามารถทำความเข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น กับหนังสือคู่มือเตรียมสอบก.พ. ตามหลักเกณฑ์ใหม่ ภาค ก. สำนักงานก.พ.ที่คัดเนื้อหามาให้เน้น ๆ ไม่เน้นน้ำ และครอบคลุมทุกเนื้อหาวิชาที่เหมาะสำหรับทุกระดับชั้นค่ะ หนังสือเล่มนี้ยังเพิ่มส่วนเนื้อหาวิชาความรู้และลักษณะการเป็นข้าราชการที่ดี พร้อมแนวข้อสอบ รวมถึงมีการเฉลยอย่างละเอียดควบคู่ไปด้วย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมดีๆที่ควรมีไว้สำหรับการเตรียมสอบราชการเลยค่ะ

2.หนังสือสอบราชการสำนักไหนดี :  ThinkBeyond Books 

หนังสือสรุปสอบ ก.พ. ภาค ก. ระดับ 3 ฉบับสมบูรณ์ 4 in 1

สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังสือสอบราชการที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาครบเครื่อง และครอบคลุมทุกวิชา แนะนำหนังสือเล่มนี้เลยค่ะ สรุปสอบก.พ.ภาค ก. ระดับ 3 ฉบับสมบูรณ์ ซึ่งเป็นหนังสือยอดขายดีอันดับต้นๆในหมู่หนังสือเตรียมสอบราชการ โดยจะติวเข้มครอบคลุมเนื้อหาทั้งวิชาภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ, วิชาความสามารถในการวิเคราะห์ และวิชาใหม่แกะกล่อง อย่าง วิชาความรู้และลักษณะการเป็นข้าราชการที่ดี ที่เพิ่งประกาศออกสอบไปในปี 2563  ที่ผ่านมานี้ด้วย และนอกจากจะสรุปเนื้อหาแต่ละวิชาให้อย่างครบถ้วนแล้ว หนังสือเล่มนี้ยังอัดแน่นไปด้วยโจทย์ข้อสอบที่เก็งมาให้กว่า 1,000 ข้อ รวมทั้งสิ้นกว่า 592 หน้า พร้อมเฉลยอย่างละเอียดจากผู้เชี่ยวชาญอีกด้วย ก็ถือเป็นหนึ่งในหนังสือสอบราชการที่ควรมีติดตัวในการเตรียมสอบก่อนลงสนามจริงเลย

3. หนังสือสอบราชการสำนักไหนดี : ไอดีซี พรีเมียร์ 

คู่มือเตรียมสอบ ก.พ. ภาค ก. ระดับปริญญาตรี  ตามหลักเกณฑ์ใหม่ ฉบับสมบูรณ์

หนังสือสอบ ก.พ. สำหรับเล่มนี้ครอบคลุมเนื้อหาวิชาครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ใหม่ มีแนวข้อสอบเสมือนจริง 3 ชุด เช่น หนังสือคู่มือเตรียมสอบ ก.พ. ภาค ก. ระดับปริญญาตรี  ที่ตามหลักเกณฑ์ใหม่ และฉบับสมบูรณ์ ซึ่งภายในหนังสือนั้น จะมีการแบ่งหัวข้อย่อยให้ชัดเจน อย่างเป็นระบบ ทำให้อ่านเข้าใจง่าย เริ่มด้วยวิชาคิดวิเคราะห์เชิงภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ และจนถึงกฎหมายต่าง ๆ เกี่ยวกับเป็นข้าราชการที่ดี และยังมีเฉลยแนวข้อสอบแบบละเอียดครบถ้วนด้วย อีกทั้งหนังสือเล่มนี้เขียนโดยผู้เชี่ยวชาญอย่างคุณกิตินันท์ พลสวัสดิ์, คุณภัทราภรณ์ สุขโสภี, คุณณุภา นันทเกียรติ, คุณพนัชกร พลสวัสดิ์ และคุณธีระวีร์ บัวหลวง ศุภพิชญพงษ์ ซึ่งแต่ละคนถ้วนผ่านสนามสอบของจริงมากันแล้ว เนื้อหาที่ได้จึงเข้มข้น ระดับความรู้ปริญญาตรี พร้อมด้วยความยาวกว่า 424 หน้า ก็สำหรับใครที่อยากลองข้อสอบเสมือนจริง ทั้งยังมีการแบ่งเนื้อหาออกเป็นระบบให้เข้าใจง่าย ต้องเล่มนี้เลยค่ะ

แม้ว่าการสอบราชการนั้นจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ทำให้ผู้สอบสามารถสอบใหม่ได้เรื่อยๆ แต่เชื่อว่าผู้สมัครสอบทุกท่านคงอยากสอบให้ผ่านในคราวเดียวมากกว่า สำหรับผู้สมัครสอบที่เป็นกังวลว่าควรเลือกหนังสือสอบราชการไหนดี ที่มีเนื้อหาตรงประเด็น อัปเดตทันสมัย อิงตามหลักเกณฑ์ใหม่ เพื่อให้มั่นใจได้ว่าองค์ความรู้ในหนังสือที่อ่านนั้น เป็นชุดความรู้ใหม่เหมาะสำหรับการเตรียมสอบราชการชุดใหม่ วันนี้เราจึงได้มารีวิว..หนังสือสอบราชการสำนักไหนดี เนื้อหาตรงประเด็น ให้แล้ว อย่าลืมไปหาอ่านตามกันได้นะคะ และสำหรับใครที่มองหาหนังสือสอบราชการที่มีเนื้อหาอัปเดต ทันสมัย เราแนะนำหนังสือสอบราชการสำนักไหนดีนะ ลองดูของสำนักพิมพ์ Brain media ค่ะ อย่าลืมทักไปสอบถามกัน หรือเข้าไปที่ http://brainmedia.in.th/

บทความอื่นๆ

สำหรับใครหลาย