บทความน่ารู้

แนะนำหนังสือสอบก.พ.

แนะนำหนังสือสอบก.พ. เล่มไหนดี พิชิตข้อสอบ ผ่านฉลุย

ท่านไหนที่กำลังมองหาหนังสือคู่มือสอบ ก.พ. ดีๆ เพื่อเป็นแนวทาง และเป็นตัวช่วย ก่อนลงสนามสอบจริงอยู่ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกอ่านเล่มไหนดี วันนี้จึงมาแนะนำหนังสือสอบก.พ. เล่มไหนดี พิชิตข้อสอบ ผ่านฉลุย มาฝากกันค่ะ ซึ่งแต่ละเล่มที่เราแนะนำเรียกได้ว่าเอาอยู่ทุกสนามสอบก.พ. แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นรอบทั่วไป หรือรอบพิเศษ ก็ผ่านแบบฉลุยอย่างแน่นอนค่ะ

ก่อนอื่นที่เราจะไปแนะนำหนังสือสอบก.พ. เล่มไหนดี พิชิตข้อสอบ ผ่านฉลุย เรามาดูวิธีการเลือกหนังสือสอบ ก.พ. กันก่อนค่ะ
ในช่วงเตรียมตัวสอบก.พ.หลายคนอาจเครียด เพราะไม่รู้ว่าควรอ่านหนังสือแบบไหน ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนคงมีวิธีการอ่านหนังสือที่ตัวเองถนัดกันอยู่แล้ว บางคนชอบอ่านเนื้อหาแบบแน่น ๆเน้นๆ แต่บางคนเน้นการตะลุยโจทย์ ดังนั้นการเลือกหนังสือ ก.พ. ก็ควรเลือกให้ตรงกับที่เราถนัด วันนี้เราจึงขอมาแนะนำหนังสือสอบก.พ. ว่าต้องมีการเลือกหนังสือสอบก.พ.ยังไง ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

การสอบ ก.พ. สามารถแบ่งได้ เป็น 4 ระดับ โดยในแต่ละระดับ จะมีข้อสอบที่ไม่เหมือนกัน และมีความยาก-ง่ายแตกต่างกันออกไป สำหรับระดับผู้เข้าสอบที่จบการศึกษาด้วยวุฒิประกาศนียบัตรวิชาชีพ หรือ ปวช. และประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง หรือ ปวส. ซึ่งเทียบเท่าวุฒิอนุปริญญา เนื้อหาข้อสอบจะเป็นพื้นฐานที่ควรรู้ และไม่ยากมากนักเมื่อเทียบกับระดับอื่น อย่างเช่นระดับปริญญาตรี ถือว่าค่อนข้างที่จะง่ายกว่า ทั้งคณิตศาสตร์ และภาษาอังกฤษ แต่ในส่วนของข้อสอบข้าราชการที่ดีจะไม่ต่างกันมาก ส่วนเนื้อหาการสอบสำหรับวุฒิปริญญาตรี หรือปริญญาโท จะเป็นการสอบวิชาเดียวกันทุกระดับ ซึ่งจะแตกต่างกันไม่มากนัก แต่จะมีความยากกว่าระดับปวช.-ปวส. และเนื้อหาข้อสอบในระดับนี้ยังเป็นมาตรฐาน และครอบคลุมมากที่สุด ทำให้สามารถนำไปปรับใช้ได้กับการศึกษาทุกระดับ โดยผู้เข้าสอบ ก.พ. ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ที่จบการศึกษาในระดับปริญญาตรี จึงมีหนังสือเตรียมสอบออกวางจำหน่ายมากกว่าในระดับอื่น วันนี้เราจึงมาแนะนำหนังสือสอบก.พ. เล่มไหนดี พิชิตข้อสอบ ผ่านฉลุย ไปดูกันเลย

หนังสือสอบก.พ. ภาค ก. ระดับ 3

1.สรุปสอบ ก.พ. ภาค ก ระดับ 3 (ฉบับสมบูรณ์) – อัปเดตครั้งที่ 3

ถ้าจะให้แนะนำหนังสือสอบ ก.พ. แบบเล่มเดียวจบครบทุกเนื้อหา ในระดับปริญญาตรี แบบเน้นทุกวิชา ก็ต้องเล่มนี้เลย เป็นหนังสือที่ขายดีอันดับหนึ่งในหมวดของการสอบ ก.พ. เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาหนังสือเตรียมสอบก.พ. ภาค ก เล่มนี้อัดแน่นไปด้วยเนื้อหาแบบครบทุกวิชา ไม่ว่าจะเป็นวิชาภาษาไทย วิชาภาษาอังกฤษ วิชาความสามารถในการวิเคราะห์ รวมถึงวิชาใหม่ล่าสุดอย่าง วิชาความรู้และลักษณะการเป็นข้าราชการที่ดี ซึ่งหนังสือเล่มนี้นอกจากจะสรุปเนื้อหาแล้ว ยังมีโจทย์ที่เก็งมาให้ผู้อ่านถึง 1,000 ข้อ 592 หน้า มาพร้อมกับเฉลยอย่างละเอียด เล่มนี้ถือว่าคุ้มมากๆ

คู่มือเตรียมสอบก.พ. ภาคก. ระดับปริญญาตรี ตามหลักเกณฑ์ใหม่

2. คู่มือเตรียมสอบ ก.พ. ฉบับสมบูรณ์ตามหลักเกณฑ์ใหม่ (ภาค ก.)

อีกหนึ่งเล่มที่อยากแนะนำหนังสือสอบก.พ.ยอดฮิต ที่เรียบเรียงเนื้อหาใหม่ ไม่ซับซ้อน และเข้าใจง่ายขึ้นเน้นทุกวิชา เล่มนี้ถือเป็นหนังสือขายดีในหมวดหมู่เตรียมสอบ ก.พ. อีกเล่มที่ได้เรียบเรียงเนื้อหาใหม่ให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น พร้อมกับเพิ่มเนื้อหาให้ครอบคลุมไปถึงวิชาความรู้และลักษณะการเป็นข้าราชการที่ดี ที่จะออกสอบตั้งแต่ปี 2563 เป็นต้นไปอีกด้วย ถือว่าเป็นฉบับสมบูรณ์ และอัปเดตเนื้อหาใหม่มาก ๆ และยังมีแนวข้อสอบพร้อมกับเฉลยอย่างละเอียดกว่า 600 ข้อ พร้อมกับการการันตีด้วยผู้เขียนที่สอบผ่านข้าราชการมาด้วยตนเอง ถือเป็นอีกหนึ่งเล่มที่ควรมีไว้อ่านค่ะ สนใจเล่มนี้สั่งซื้อได้ที่นี่เลย

คู่มือเตรียมสอบก.พ. ภาคก. ระดับปริญญาตรี

 

3.หนังสือ คู่มือเตรียมสอบ ก.พ. ภาค ก. ระดับปริญญาตรี

ตามหลักเกณฑ์ใหม่ฉบับสมบูรณ์มาต่อที่แนะนำหนังสือสอบก.พ.อีกเล่ม หนังสือเล่มนี้เป็นเล่มที่สรุปเนื้อหาที่แบบครบถ้วนตามหลักเกณฑ์การสอบใหม่ปี 63 ทั้งวิชาความสามารถในการวิเคราะห์ การคิดวิเคราะห์เชิงภาษาไทย การคิดวิเคราะห์เชิงนามธรรมด้านเหตุและผล และการคิดวิเคราะห์เชิงปริมาณการคำนวนและคณิตศาสตร์ วิชาภาษาอังกฤษ รวมถึงวิชาความรู้และลักษณะการเป็นข้าราชการที่ดี พร้อมทั้งมีแนวข้อสอบมาให้แบบเสมือนจริง 3 ชุด พร้อมกับเฉลย และคำอธิบายอย่างละเอียดในทุกข้อ โดยเรียบเรียงจากผู้ที่สอบผ่าน ก.พ. ในครั้งเดียว เหมาะสำหรับใช้เตรียมตัวสอบเข้ารับราชการ ก.พ. ภาค ก. เกณฑ์การสอบใหม่ปี 63 ถือเป็นอีกหนึ่งเล่มที่ควรมี สำหรับใครที่มองหาหนังสือเตรียมสอบก.พ. แนะนำเล่มนี้เลย

คู่มือเตรียมสอบก.พ. ภาคก. ระดับปริญญาตรี

 

4.หนังสือ Easy Note สอบ ก.พ.(หลักเกณฑ์ใหม่) มั่นใจเต็ม100

สำหรับใครที่มีเวลาอ่านหนังสือน้อย เราแนะนำหนังสือสอบก.พ.เล่มนี้เลย เพราะเป็นสรุปเนื้อหาและเทคนิคการทำข้อสอบ ตามขอบเขตการสอบที่ครบถ้วน ตามหลักเกณฑ์การสอบใหม่ปี 63 ทั้งวิชาความสามารถในการวิเคราะห์ การคิดวิเคราะห์เชิงภาษาไทย การคิดวิเคราะห์เชิงนามธรรมด้านเหตุและผลและการคิดวิเคราะห์เชิงปริมาณการคำนวนและคณิตศาสตร์ วิชาภาษาอังกฤษ และวิชาความรู้และลักษณะการเป็นข้าราชการที่ดี โดยเล่มนี้จะเน้นเฉพาะเนื้อหาที่ออกสอบบ่อยๆเท่านั้น รวมถึงยังใช้ไดอะแกรมและสีช่วยในการอธิบายเพื่อให้เข้าใจเนื้อหาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ใช้เวลาในการอ่านน้อย เหมาะสำหรับการใช้ทบทวนก่อนสอบ หรือผู้ที่มีเวลาอ่านหนังสือน้อย เพราะเป็นสรุปเนื้อหาและเทคนิคการทำข้อสอบที่ออกสอบบ่อยเท่านั้น อีกทั้งยังอธิบายด้วยภาพและไดอะแกรมที่เข้าใจง่าย ถือเป็นอีกเล่นที่แนะนำค่ะ

เจาะลึกแนวข้อสอบก.พ. ภาค ก

5.เจาะลึกแนวข้อสอบ ก.พ. ภาค ก ฉบับสมบูรณ์

เล่มสุดท้ายที่อยากจะแนะนำหนังสือสอบก.พ. ที่เจาะลึกทุกแนวข้อสอบ ก.พ. พร้อมสรุปแบบกระชับเข้าใจง่าย เน้นการตะลุยโจทย์ในทุกวิชา สำหรับใครที่ต้องการหนังสือเตรียมสอบก.พ.ที่มีเนื้อหาแบบครบถ้วน ต้องไม่พลาดเล่มนี้ ไม่ว่าจะเป็น วิชาคณิตศาสตร์ เหตุผล ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ รวมถึงวิชาการเป็นข้าราชการที่ดี ล้วนรวมอยู่ในเล่มนี้ทั้งหมด ถือเป็นหนังสือเตรียมสอบ ก.พ. อีกเล่มที่รวบรวมแนวข้อสอบถึง 620 ข้อ เพื่อการสอบข้าราชการในทุกประเภท ขอบอกเลยว่าเล่มนี้จัดหนักจัดเต็มมาก อีกทั้งแนวข้อสอบยังมีเฉลยแบบละเอียดและทางผู้เขียนยังการันตีมาด้วยว่า เคยมีคนสอบผ่านเพราะอ่านหนังสือเล่มนี้มากถึง 90 % เลยทีเดียว ถือเป็นอีกเล่มที่น่าสนใจเป็นอย่างมากค่ะ
เป็นยังไงกันบ้างคะ กับการแนะนำหนังสือสอบก.พ. เล่มไหนดี พิชิตข้อสอบ ผ่านฉลุยหนังสือ ที่เรานำมาแนะนำกัน ซึ่งในแต่ละเล่มก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังมองหาหนังสือเตรียมสอบ ก็อย่าลืมไปหาซื้อมาอ่านกันนะคะ ขอให้การสอบ ก.พ. ของทุกคนผ่านไปด้วยดี หากใครกำลังมองหาหนังสือสำหรับการสอบก.พ. เราขอแนะนำหนังสือสอบก.พ.จาก Brain media ให้บริการจำหน่ายหนังสือสอบราชการสำหรับการเตรียมตัวสอบเข้าบรรจุงานราชการ ตามหน่วยงานของประเทศไทย ที่มาพร้อมกับแนวข้อสอบเสมือนจริงมาพร้อมเฉลย เพื่อเตรียมตัวรับมือกับสนามสอบจริง และเพิ่มคะแนนให้ถึงเป้าหมาย สำหรับผู้ที่เคยสอบแล้ว แต่คะแนนยังไม่เป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งยังมีหนังสือสอบที่ครอบคลุมหลากหลายหน่วยงานราชการ สนใจคลิกเลยที่เว็บไซต์ Brain Media

บทความอื่นๆ

สำหรับใครหลาย